Đào tạo sales

Giải pháp khuyến khích nhân sự làm việc hiệu quả

Cập nhật217
0
0 0 0
Trong việc quản lý nhân sự hiện nay, có không ít các nhà quản lý than phiền rằng họ chưa có đủ kinh nghiệm để khuyến khích tinh thần làm việc của nhân sự trong công ty. Trong đó đội ngũ nhân sự đóng vai trò là sức mạnh và yếu tố quyết đinh sự thành công của 1 tổ chức doanh nghiệp.
Khi 1 nhà quản lý xây dựng được một chiến lược khuyến kích nhân viên phù hợp thì kết quả mà doanh nghiệp nhận  lại sẽ lơn hơn rất nhiều lần so với những gì họ đã làm cho nhân viên. Bởi vì việc công nhân sự đóng góp của nhân sự tạo ra  rất nhiều hiệu ứng tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến tâm lý của họ.

Đáng tiếc thay, điều đơn giản nay luôn được các nhà quản trị bỏ quên đi mất giá trị của nó. Ho quên mất rằng người lao động cần và muốn được lắng nghe, được ghi nhận. Do vậy, việc tìm ra   giải pháp nhân sự tạm thời là khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên là 1 ưu tiên hàng đầu đối với các nhà quản lý. Cách thức đó bao gồm: việc khen thưởng những nỗ lực làm việc của nhân viên hợp lý và phê bình những lỗi, sai phạm của họ một cách tế nhị, khéo léo.  Khi phương thức này được áp dụng một cách khoa học, linh hoạt sẽ luôn luôn khuyến khích tinh thần làm việc của toàn thể đội ngũ nhân sự.
 
 

Khuyến khích tinh thần làm việc và đóng góp của nhân viên cho công ty là một trong những hoạt động thường niên của các nhà quản lý. Khen thưởng là một trong những công cụ hữu dụng nhất mà nhà quản lý cần áp dụng cho đội ngũ nhân sự. Trao thưởng đúng lúc đúng người, đúng cách mới giúp chế độ khen thưởng đạt hiệu quả nhất.

Để đạt được hiệu quả tối ưu, các nhà quản lý nên đảm bảo việc khen thưởng được thực hiện một cách công khai , chính xác với sự chứng kiến của đông đảo nhân viên và các thành phần lãnh đạo trong công ty.Hơn nữa các nhà quản lý nên sử dụng thêm các phần mềm quản lý nhân sự có mục chấm công, tính lương.Như vậy, bản thân người được khen thưởng sẽ cảm thấy tự hào hơn, tăng thêm tinh thần thi đi đua trong doanh nghiệp, và niềm tin vào tổ chức càng thêm được cũng cố. Đây cũng là thông điệp, là động lực thúc đẩy sự nỗ lực, phấn đấu trong công việc của các nhân viên còn lại.

Các nhà quản lý nên nhớ rằng, mỗi nhân viên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng của họ, do đó, tạo dựng niềm tin của nhân viên vào doanh nghiệp, vào đơn vị mình là chiếc chìa khóa vạn năng giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn của bản thân.
Sưu tầm internet
Nguồn{"VN":"Sưu tầm internet","EN":""}
Lượt xem16/01/2018
0 0 0
Chia sẻ bài viết
Tags

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng